Kẹt giấy? Hướng dẫn cách khắc phục nhanh chóng

Đăng bởi Luu Quang Anh
Tháng Mười,
28/10/2021

Một trong những vấn đề chính dường như xảy ra khi bạn đang gấp không gì khác chính là kẹt giấy khét tiếng. Đừng băn khoăn. Đây là các bước đã thử và kiểm tra để đưa máy photocopy của bạn hoạt động nhanh chóng.

Máy photocopy bị kẹt giấy

Máy photocopy bị kẹt giấy

  • Kiểm tra bảng hiển thị

Điều đầu tiên cần làm là đọc thông tin trên màn hình LCD. Một số chi tiết quan trọng mà bảng điều khiển có thể cung cấp bao gồm vị trí xảy ra kẹt giấy hoặc hướng dẫn về cách di chuyển xung quanh máy và loại bỏ kẹt giấy.

  • Tắt máy photocopy

Trước khi tiến hành gỡ giấy bị kẹt, hãy tắt nguồn máy photocopy  đúng cách để tránh bị thương hoặc điện giật.

  • Lấy giấy bị kẹt ra

Mở máy photocopy và đảm bảo các bộ phận bên trong nguội trước khi cố gắng lấy giấy ra. Điều quan trọng là phải kéo theo hướng ngược lại của nơi mà giấy dường như bị kẹt. Kéo với lực căng thẳng và ổn định thay vì kéo mạnh giấy. Điều này để đảm bảo rằng không có mảnh giấy nào bị rách và sót lại trong máy. Sau khi hết giấy, hãy kiểm tra lại các trục lăn xem có còn sót lại các hạt giấy, dấu vết hoặc bụi hay không. Một mẹo quan trọng là đặt tờ giấy lên bàn và xem mọi phần của tờ giấy có ở đó không và nếu không có thì khả năng cao là nó vẫn còn trong máy.

  • Đóng máy, bật lại và thử in lại

Khi bạn bật máy photocopy, hãy đọc bảng hiển thị một lần nữa để đảm bảo rằng máy photocopy đã được đóng đúng cách, hoạt động tốt và sẵn sàng sử dụng.

Ngăn chặn tình trạng kẹt giấy trong tương lai bằng cách sử dụng đúng loại giấy, nạp giấy đúng cách, điều chỉnh thanh dẫn khay giấy, lau con lăn. Nếu sự cố xảy ra thường xuyên, hãy liên hệ với công ty máy photocopy Malaysia để được hỗ trợ tốt hơn để được khắc phục nhanh chóng và tránh các sự cố lớn hơn và hóa đơn cao hơn.

Viết bình luận của bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0