Giáo trình sửa máy photocopy Cơ bản – Chương 1

Đăng bởi Luu Quang Anh
Tháng Tư,
08/04/2021

Giáo trình sửa máy photocopy Cơ bản -Chương 1 

Hướng dẫn – sửa chữa bảo trì Máy photocopy. (Tác giả Trần Thế San & Tăng Văn Mùi)

Tài liệu này nhằm giúp chia sẻ kiến thức chung cũng như những kinh nghiệm của các anh em làm về dịch vụ sửa chữa máy photocopy. Chúng tôi không bán sản phẩm này. Vì thế. Mọi tài liệu chia sẻ đều mang tính chất tham khảo. Vì thế các bạn có thể tải miễn phí.

Chương 1: Nguyên lý hoạt động của máy photocopy

Hiểu nguyên lý làm việc của máy photocopy Cho phép bạn phát hiện chẩn đoán và xử lý các  vấn đề  của máy nếu biết thế nào là máy hoạt động tốt thông qua chất lượng bản photocopy Sự vận hành nhiệt độ và âm thanh của máy bạn có khả năng nhận biết vấn đề và xác định nguyên nhân có thể do chi tiết nào đó đó là bị hư hoặc chỉ cần điều chỉnh ảnh. chương này sẽ trình bày cơ chế hoạt động của máy photocopy tập trung vào quá trình copy và các bộ phận chính thực hiện quá trình đó.

DRUM (Trống)

Drum máy photocopy

Drum máy photocopy

Drum  là “trái tim” của máy photocopy.  hầu hết các bước liên quan đến quá trình photocopy đều diễn ra thông qua dùm để hiểu các bước photocopy trước hết bạn cần biết về Drum. chương này trình bày Lý thuyết và cơ chế hoạt động của máy photocopy nhấn mạnh vai trò của đặt trong quá trình copy chương 2 sẽ đề cập chi tiết về Drum.

Các bộ phận của Drum

 Thiết kế của Dum rất đơn giản Drum làm ống nhôm hình trụ có nắp phẳng ở hai đầu,có nhiều kích cỡ và màu sắc đường kính  có thể từ 1 inch cho đến 6 inch.

 Trên bề mặt được gia công không chính xác với độ bóng cao sao sau đó tráng khổ Lớp vật liệu quang dẫn rất mỏng.  mày đốt này có nhiều màu theo vật liệu quang dẫn được sử dụng màu sắc của lớp quang dẫn có thể gồm  sáng bạc, đỏ,  xanh lá lá xanh dương.  nước quang dẫn này có thể bị hư vĩnh viễn khi phơi dưới ánh sáng chói.  hai tấm phẳng được phép lên hai đầu ống chủ được gọi là các đầu Drum.  khi có cấu tạo từ nhiều bộ phận ăn nhưng các nhà sản xuất đã lắp drum thành khối và không thể nào tháo rời. các bộ phận của drum gồm lớp nền (lõi nhôm), Nguyễn Quang dẫn và các đầu drum.

Tĩnh điện

Tính điện là cơ sở làm cho drum và các bộ phận khác của máy photocopy hoạt động.Thành phần chính của tĩnh điện là các nguyên tử Chúng là những viên gạch xây dựng lên mọi vật thể để.  các nguyên tử không thể thấy được bằng mắt thường nhưng khi kết hợp với nhau với số lượng hàng tỷ chúng tạo thành mọi vật thể từ đá tảng cho đến giấy in sách cách. Trong thực tế, hầu như mọi vật một đều hình thành từ các nguyên tử.

 các nguyên tử có thể chuyển sang trạng thái có tính điện tích âm hoặc dương.  khi mang điện tích chúng được gọi là các ion.  tĩnh điện học là ngành học về sự chuyển động của ion do điện tích của chúng gây ra. Các ion sẽ bị một ion khác hút hoặc đẩy,  tùy theo chúng có điện tích âm hay dương.  Loại điện tích chúng có có dương hoặc âm điện tích dương hút điện tích âm và ngược lại.  tuy nhiên tên các điện tích có cùng cực tính sẽ đẩy nhau tương tự như khi bạn đặt hai nam châm đối diện chúng sẽ đẩy nhau ra xa.

Các Ion có điện lượng khác nhau điện lượng của ion được gọi là điện thế và được đo bằng đơn vị vôn các Ion có điện tích dương bị hút mạnh hơn về phía điện thế -200V so với điện thế -20 volt

Tính quang dẫn

Một số loại vật liệu được gọi là vật dẫn cho phép các điện tích lưu thông qua chúng một cách dễ dàng các chất dẫn điện tốt là đồng bạc và vàng chúng được dùng để làm dây điện dây điện thoại và nhiều công dụng khác cần có sự dẫn điện dễ dàng.

Một số vật liệu được gọi là chất cách điện,  hầu như không cho phép các điện tích lưu thông qua chúng. Các vật liệu cách điện thông dụng bao gồm em em chất dẻo, cao su, thủy tinh.  chất cách điện rất hữu dụng để ngăn chặn điện tích truyền đến những nơi bạn không muốn chúng đến.  ví dụ ụ dây điện trong nhà bạn được phủ chất cách điện chẳng hạn nhựa để tránh điện giật hoặc hỏa hoạn.

 Chất bán dẫn là các vật liệu có thể thay đổi tính dẫn điện chúng có thể chuyển từ vật dẫn tương đối tốt thành chất cách điện tương đối tốt

Các vật liệu cảm quang là chất bán dẫn  nhảy với ánh sáng khi tiếp xúc với ánh sáng chất cảm quang hoạt động như một vật dẫn cho phép dòng điện đi qua khi không được chiếu sáng chất cảm quang trở thành chất cách điện và ngăn cản điện tích lưu thông lớp quảng quang dẫn mỏng trên bề mặt drum mặt của hoạt.  khi có ánh sáng lớp này có tính dẫn điện cho phép điện tích lưu thông nhưng khi ở trong túi lớp này hoạt động như một chất cách điện phần sau sẽ trình bày sự ứng dụng của tính chất này để photocopy;

Đặc tính của Drum

 Các kỹ sư và nhà thiết kế máy photocopy ghi rất quan tâm đến đặc tính của drum.  họ thiết kế từng bộ phận trong quá trình sao chép để làm việc với loại drum xác định được sử dụng trong máy photocopy.  bạn không thể hoán đổi giữa các loại cái hoặc các model máy photocopy.  khi cần thay thế drum  bạn chỉ có thể thay đúng loại được thiết kế cho máy đó.  được không được chế tạo với nhiều loại vật liệu quang dẫn, thông dụng nhất là:

 • Cadmium sufide (Cds).
 • Selenium (Se) với arsenic (As).
 • Chất quang dẫn hữu cơ (OPC).
 • Chất quang dẫn hữu cơ kim loại (OPC-M).

Các máy photocopy hiện nay sử dụng nhiều loại drum, chúng khác nhau về các tính chất sau:

 • Tính cảm quang (tốc độ, sự đáp ứng với ánh sáng).
 • Sự đáp ứng quang phổ.
 • Độ bền và tính chịu nhiệt.
 • Tính phân cực.
 • Tính cảm ứng từ dư.
 • Khả năng làm sạch.
 • Giá thành.

Tính cảm quang  tính cảm quang liên quan đến tốc độ đáp ứng với các thay đổi Ánh Sáng của lớp quang dẫn trên drum.  tính cảm quang nhạy hơn và các các điện tích trên bề drum đi qua lớp quang dẫn nhanh hơn khi tiếp xúc với ánh sáng.

 

Viết bình luận của bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0